Chương trình eCME và đào tạo y khoa về béo phì – tổng hợp các chương trình

Bạn có đang mong đợi được học thêm về xử trí béo phì? Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một tập hợp đầy đủ các nguồn đào tạo y khoa và nền tảng để hỗ trợ việc học hỏi liên tục.

Bắt kịp những tiến bộ y khoa gần đây trong nghiên cứu béo phì là điều quan trọng. Học hỏi thêm về các lĩnh vực quan trọng khác trong điều trị người bệnh, như vượt qua sự kì thị béo phì, cũng cho phép bạn đưa ra mức độ chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất.

Những nguồn bên dưới được phát triển bởi những tổ chức và hiệp hội chuyên nghiệp độc lập. Một số nguồn được tạo từ quỹ không giới hạn dành cho giáo dục từ Novo Nordisk   

eCME là gì

Đào tạo y khoa liên tục điện tử (eCME) là một cách bạn có thể thu thập điểm CME để duy trì, phát triển và làm tăng kiến thức và kĩ năng y khoa của bạn. Những đơn nguyên này sẽ đảm bảo cho bạn bắt kịp những nghiên cứu mới nhất và những lựa chọn điều trị béo phì.

eCME và những nền tảng bên dưới đều tập trung vào béo phì và những biến chứng có liên quan. Sao bạn không thử khám phá một vài thứ hôm nay và tiến đến bước kế tiếp trong hành trình xử trí béo phì của bạn.

Explore our curated eCME collection

 
ASCEND Học Viện Khoa Học và Đào Tạo Liên Tục về Đái Tháo Đường và Béo Phì

ASCEND là một nền tảng trực tuyến đạt giải thưởng, được thiết kế nhằm cải thiện việc chăm sóc người bệnh béo phì và đái tháo đường. Nội dung đa ngôn ngữ, đa định dạng, được công nhận, cung cấp cho bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu hình thức học thực hành, tương tác từng bước nhỏ về kiểm soát cân nặng và đái tháo đường. Được tán thành bởi EASO, WONCA Châu Âu và PCDE, đến ASCEND để nghe những chuyên gia đứng đầu thế giới chia sẻ cái nhìn lâm sàng, thảo luận ca bệnh, trả lời những câu hỏi được hỏi gần đây và nhiều điều hơn nữa!

Đây là một chương trình độc lập được công nhận CME. Chương trình này được hỗ trợ bởi quỹ dành cho giáo dục của Novo Nordisk A/S

Chủ đề: hoạt động đào tạo miễn phí dành cho đối tượng liên quan đến điều trị béo phì hay đái tháo đường.

Thính giả: ASCEND được thiết kế dành cho bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu và đối tượng tương tự trên toàn thế giới 

Hội Nội Tiết: phiên Nội tiết

 

 

 

 

Phiên Nội tiết của Hội Nội Tiết cho phép bạn tìm kiếm nguồn tài liệu eCME rộng lớn có nội dung chuyên biệt về béo phì. eCME có sẵn các chủ đề như điều trị béo phì, những biến chứng liên quan đến béo phì và khoa học đằng sau béo phì từ những hội nghị hội thảo gần đây. 

Chủ đề: điều trị béo phì và khoa học đằng sau béo phì

Thính giả: Hội Nội Tiết từ Hoa Kỳ, tuy nhiên nhiều eCME có sẵn nền tảng phù hợp với nhân viên y tế bên ngoài nước Mỹ

mdBriefCase: EASO Loạt Bài Chuyển Giao Kiến Thức Về Béo Phì (KTS)

Loạt bài chuyển giao kiến thức của EASO được phát triển bởi các chuyên gia trên toàn cầu nhằm cung cấp sự đào tạo dựa trên khoa học và điều trị béo phì. Nó kết hợp video, nội dung được công nhận, bài xuất bản và công cụ để hỗ trợ việc học tập của bạn

Chương trình đào tạo này được hỗ trợ bởi quỹ không giới hạn dành cho giáo dục từ Novo Nordisk A/S.

Chủ đề: khoa học đằng sau béo phì.

Thính giả: chương trình eCME chuyên biệt cho mỗi quốc gia đã được phát triển ở Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Na Uy và Anh. Chương trình quốc tế có sẵn cho những quốc gia chưa có chương trình chuyên biệt

 Medscape trung tâm đào tạo CME: Béo Phì và kiểm soát Cân Nặng

 

Medscape có một tập hợp eCME sẵn có về Béo Phì và Kiểm Soát Cân Nặng trên trang của họ. eCME sẵn có này chủ yếu tập trung vào những biến chứng liên quan béo phì, như rối loạn lipid máu, đái tháo đường và ung thư. Cũng có một số nội dung eCME sẵn có từ các phiên của những hội nghị y khoa gần đây.

Một số chương trình đào tạo trên trang này được hỗ trợ bởi quỹ độc lập dành cho giáo dục của Novo Nordisk A/S.

Chủ đề: những biến chứng liên quan đến béo phì.

Thính giả: Medscape tập trung vào những thính giả ở Hoa Kỳ, tuy nhiên nhiều eCME có sẵn nền tảng phù hợp cho nhân viên y tế bên ngoài nước Mỹ

 

Hội Béo Phì Canada: chương trình xử trí béo phì nâng cao trực tuyến

 

 

 

 

Chương trình từ hội Béo Phì Canada này được thiết kế cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người muốn hiểu thêm về nguyên nhân và hậu quả của béo phì.

Chương trình này cũng phù hợp để chuẩn bị thêm cho kì thi của Ủy Ban Y Học Béo Phì Hoa Kỳ (ABOM) và Chương Trình Đào Tạo Điều Trị Béo Phì Đặc Hiệu Được Chứng Nhân (CBE).

Chủ đề: Xử trí béo phì 

Thính giả: chương trình xử trí béo phì nâng cao trực tuyến dành cho những chuyên gia y tế, người đang tìm kiếm để tiến đến bước tiếp theo trong chương trình học hỏi liên tục nhằm hiểu biết tốt hơn về nguyên nhân, cơ chế và hậu quả của béo phì. Chương trình này cung cấp cho bạn công cụ cần thiết và các chiến lược tiếp cận, đánh giá và hỗ trợ bệnh nhân béo phì. Chương trình này cũng phù hợp với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới, người mong muốn nâng cao hiểu biết về những chủ đề được bao phủ của chương trình.

ObesityCE

 

ObesityCE là một trang mạng giáo dục được phát triển bởi Đào Tạo Y Khoa Vindico, bao gồm bài báo, bài giảng, video và các ca lâm sàng liên quan đến những chủ đề dưới đây: điều hòa ăn uống, công cụ đánh giá/tầm soát, phẫu thuật điều trị béo phì, bệnh đi kèm, bệnh sinh, liệu pháp dùng thuốc, và/hoặc chiến lược giảm cân.

Không mất phí khi truy cập vào các nội dung của ObesityCE hoặc đạt được tín chỉ CE. Trang mạng này không chứa bất kì thông tin quảng cáo sản phẩm nào

Chủ đề: hoạt động đào tạo miễn phí dành cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe có liên quan đến xử trí bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì.

Thính giả: ObesityCE là một nguồn dành cho bất kì nhân viên y tế hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ hoặc xử trí người bệnh quá cân hoặc béo phì trên toàn cầu

Hội béo phì - Nghiên cứu, Giáo dục, Hành động

Tuần dành cho béo phì theo nhu cầu (ObesityWeek OnDemand)

Tuần dành riêng cho béo phì theo nhu cầu cho phép bạn bắt kịp phiên ObesityWeek được chọn lọc bởi những thành viên của Chương Trình Họp Mặt Hàng Năm Ủy Ban Khoa Học. Phiên sẵn có đạt chuẩn cho tín chỉ CME được liệt kê ở đây và bao gồm một lượng chủ đề về tiến bộ trong điều trị béo phì.

Chủ đề: Tiến bộ trong lâm sàng và nghiên cứu béo phì

Thính giả: ObesityWeek là một hội thảo quốc tế, bao gồm những nghiên cứu mới nhất trên toàn cầu và phù hợp cho tất cả chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà điều tra quan tâm đến béo phì 

Huấn luyện điều trị béo phì nâng cao

Nếu bạn muốn tiến đến bước tiếp theo trong thực hành xử trí béo phì, vì sao không xem xét lựa chọn một trong số các chứng chỉ xử trí béo phì dưới đây? Chương trình tìm kiếm để công nhận những bác sĩ có kiến thức chuyên ngành trong xử trí béo phì và hy vọng đảm bảo trang bị cho nhiều bác sĩ những kĩ năng cần thiết để điều trị béo phì hiệu quả. 

Hội Đồng Y Khoa Béo Phì Hoa Kỳ

Đồng Y Khoa Béo Phì Hoa Kỳ (ABOM) phục vụ công chúng và lĩnh vực y học béo phì bằng việc duy trì những tiêu chuẩn để đánh giá và cấp chứng chỉ cho thầy thuốc. Chứng chỉ như văn bằng ABOM biểu thị kiến thức chuyên ngành trong thực hành y học béo phì và nhận ra người thầy thuốc có năng lực trong chăm sóc béo phì.

Chủ đề: Quản lý béo phì

Thính giả: Điều kiện phù hợp yêu cầu bao gồm chứng chỉ y tế có hiệu lực ở Hoa Kỳ hay Canada và sự chứng minh đã hoàn thành chương trình nội trú ở Hoa Kỳ hoặc Canada

           Liên Đoàn Béo Phì Thế Giới:OPE

SCOPE là chứng nhận quốc tế duy nhất được công nhận trong xử trí béo phì. Mục tiêu của chương trình nhằm phát triển một tiếp cận hằng định trong xử trí béo phì. SCOPE bao gồm bài giảng điện tử, khóa học trực tuyến, phiên và bài giảng, cho phép người học đạt điểm SCOPE nhằm góp vào chứng chỉ SCOPE.

Chương trình đào tạo này được hỗ trợ một phần bởi quỹ không giới hạn dành cho giáo dục của Novo Nordisk A/S

Chủ đề: Xử trí béo phì

Thính giả: chương trình đào tạo này được công nhận trên toàn thế giới và phù hợp cho tất cả chuyên gia chăm sóc sức khỏe thực hành y học béo phì

VN22OB00012

Thông tin này có hữu ích cho bạn không?

Những bài viết liên quan